Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy mài sàn không hoạt động

Máy mài sàn không hoạt động phải làm sao?

Máy mài sàn không hoạt động có rất nhiều nguyên nhân. Sự ra đời của thiết bị này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy mài sàn thường mắc một số lỗi kỹ thuật như việc máy không thể hoạt động được, khởi động không lên, …

Làm thế nào để khắc phục lỗi máy mài sản không hoạt động? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu sâu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

👉 Nguyên nhân máy mài sản không hoạt động và cách khắc phục

1- Nguồn điện cấp cho máy hoạt động bị lỗi

Trong quá trình làm việc người sử dụng người dùng thường quên cắm điện cho máy trước khi đi vào hoạt động, hoặc tình trạng dây điện vị đứt vì nguyên nhân nào đó. Chính vì vậy máy không thể vận hành cũng vì do nguyên nhân này. Do đó trước khi sử dụng máy mài sàn người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện cho máy. Nếu phát hiện điện chưa được cắm hoặc dây dẫn điện bị hở hoặc đứt thì cần khắc phục ngay. Điều này vừa giúp máy hoạt động ổn định vừa tránh được những nguy cơ chập cháy điện gây những tai nạn không đáng có.

2- Kiểm tra cầu chì

Bên cạnh việc kiểm tra hệ thống dây dẫn điện thì cầu chì cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng máy không hoạt động. Nếu cầu chì bị đứt thì cần phải thay mới và kiểm tra lại thật cẩn thận trước khi vận hành máy.

 

3- Động cơ máy bị cháy

Động cơ là một bộ phận quan trọng giúp cung cấp nguồn năng lượng cho máy hoạt động. Nếu động cơ bị lỗi hoặc cháy thì máy mài sàn sẽ không thể hoạt động. Thông thường nếu nguồn điện không ổn định hoặc máy hoạt động quá tải thì động cơ máy sẽ tự động tắt. Sau 15 phút bộ phận cảm ứng được lắp đặt trong máy sẽ hoạt động trở lại. Còn đối với những trường hợp mô tơ máy bị cháy thì người dùng nên đưa máy đến tiệm sửa chữa máy móc công nghiệp chuyên nghiệp.

 

4- Máy quá cũ hết thời gian sử dụng

Đối với những model máy mài sàn cũ thì việc máy mài sàn không hoạt động là một lỗi kỹ thuật thường xuyên xảy ra. Do hết thời gian sử dụng máy nên các chi tiết bên trong máy không còn được hoạt động tốt như trước. Vì vậy máy chà sàn bê tông bị hỏng thường xuyên, hoặc tình trạng máy hoạt động nhưng hiệu quả công việc rất thấp là những điều thường thấy. Vì vậy nếu như người dùng có ý định mua lại máy mài sàn cũ thì nên cân nhắc đến vấn đề này.

Một số lưu ý khi sử dụng máy mài sàn bê tông

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của đơn vị sản xuất khuyến cáo để vận hành máy đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

– Không nên để người không hiểu rõ cách sử dụng máy vận hành máy.

– Xem xét kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật của máy để vận hành máy một cách phù hợp tránh tình trạng để máy làm việc quá tải gây cháy động cơ.

– Vệ sinh máy sau khi sử dụng xong và bảo quản máy tại những không gian thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ phía mặt trời.

– Bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất để phát hiện những lỗi kỹ thuật máy sớm tránh để máy hỏng nặng mới sửa sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

 

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn một thông tin tham khảo hữu ích về cách chọn máy hút bụi nhà xưởng với công suất hợp lý phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn thấy hay thì hãy để lại một vài nhận xét hoặc chia sẻ nó cho mọi người cùng biết nhé.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,